“หมอช้าง” เผยเครื่องประดับเสริมมงคลปี 2560

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา  ได้เผยเครื่องประดับเสริมมงคลปี 2560 ในแฟนเพจดังต่อไปนี้ ปีนี้ผมได้รับเกียรติร่วมออกแบบ เครื่องประดับเสริมมงคลปี 2560 โดยจะเป็นจี้ที่ทำมากจากคริสตัลแท้ และใช้โทนสีที่เสริมดวงปีนี้คือ สี light siam เพราะ ปีนี้เป็นปีระกา ธาตุไฟ

ซึ่ง สีประจำของธาตุไฟ คือสีออกแดง หรือสีอมชมพู ในทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นสีที่ จะช่วยนำโชค ในเรื่องชื่อเสียง ความสำเร็จ ความก้าวหน้า รวมถึงความรัก โดยเฉพาะคนจีนยิ่งมีความเชื่อในเรื่องของสีแดงว่าเป็นสีที่มงคล เราเลยมักจะเห็นสีนี้ถูกใช้ในช่วงงานมงคลทั้งหลาย เช่นงานแต่งงาน หรือในช่วงเริ่มต้นปีใหม่ ซึ่งเป็นสีที่ใช้ในการอวยพรให้เรามีโชคลาภตลอดทั้งปี

ดังนั้นการมีเครื่องประดับ สีแนวออกแดงหรืออมชมพู จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลได้ดีมากๆ และคริสตัลยังเป็นเครื่องรางที่ถูกใช้มานานทั่วโลก ทั้งความเชื่อในแบบตะวันตก ที่นำคริสตัลมาใช้เพื่อส่งเสริมเรื่องสติปัญญาความรู้ เป็นเครื่องรางที่ช่วยป้องกันภัย แม้กระทั้งความเชื่อในแบบตะวันออกที่นำคริสตัลมาช่วยเรื่องฮวงจุ้ยเพื่อสร้างพลังงานที่ดีให้กับตัวเรา และเป็นเครื่องรางที่ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

โหงวเฮ้งผู้ชายที่ควรคบและไม่ควรคบ

โหงวเฮ้งผู้ชาย ดูแบบไหนเป็นผู้ชายน่าคบ หรือไม่น่าคบ วันนี้เรามาล้วงลึกแบบจัดเต็มกันเลย…

ลักษณะชายที่ควรคบ

 1. 1. ชายใดร่างกลมมีเนื้อ จมูกโด่ง รูจมูกเล็ก หายใจแรง เป็นคนฉุนเฉียวบ้าง แต่ทำมาค้าขายรับราชการเจริญรุ่งเรืองดี เจ้านายรักใคร่ ไม่ใคร่เจ้าชู้ ซื่อสัตย์ต่อลูกเมีย
 2. 2. ชายใดร่างอ้วนใหญ่ท้วม ผิวพรรณผ่องใส ใบหน้าผ่องใส ใบหน้าใหญ่ หน้าผากกว้าง คิ้วเล็ก คิ้วห่าง จมูกชิด ริมฝีปากเชิดเล็กน้อย เดินช้าเรียบร้อย เป็นคนมีบุญวาสนาจะร่ำรวยมีทรัพย์สินมาก ทำมาหากินเจริญรุ่งเรือง
 3. 3. ชายใดร่างเพรียว ใบหน้ายาว ตาใหญ่ ปากเล็ก ฟันซี่เล็ก จมูกเล็ก ผิวเกลี้ยงเกลา เท้าเล็ก เป็นคนมีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ แต่หวังพึ่งได้เฉพาะตนเองและผู้อื่นมาพึ่งพา แต่มีคนอิจฉากลั่นแกล้งบ้าง
 4. 4. ชายใดหัวเล็ก หน้าเล็ก แต่ร่างกลมมีเนื้อมาก เดินผึ่งผาย เป็นคนมีปัญญา แต่บางทีก็คุยอวดตัว บางทีเงียบขรึม ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใครที่ไม่สนิท เป็นคนใจแคบแต่ถ้าเจอคนถูกใจจะทุ่มเทให้ พอคบหาได้ หวังพึ่งตนเองไม่ชอบรบกวนคนอื่น
 5. 5. ชายใดร่างสูง ผมบางหรือน้อย ตาโต ปากแคบ ฟันเรียบ แก้มทั้งสองเนื้อเต็มสมบูรณ์ มือเท้ายาวเรียว เป็นคนใจดี จิตใจกว้างขวาง ชอบอุปการะช่วยเหลือผู้อื่น แต่อาภัพคู่หรือลูกเมียแยกกันอยู่หรือตายจาก
 6. 6. ชายใดร่างผอมบาง ผมน้อยเส้นเล็ก ตาโต แก้มตอบ ปากสวยบาง ฟันขาว มือเท้ายาวเรียว มักเป็นผู้มีอารมณ์ศิลปิน จิตใจดี โอบอ้อมอารี มีความเป็นอยู่ตามสมควร สมถะ ชอบคบผู้คน อายุมักจะสั้น
 7. 7. ชายใดร่างอ้วนท้วม ศีรษะหลิม ผมกระด้าง ตาเล็ก ปากกว้างหรือแคบ ริมฝีปากบาง ฟันซี่เล็ก เท้าสั้น เป็นคนมีบุญวาสนาดี ทำราชการและค้าขายดี ช่างพูด ขี้สงสารคน ขี้เหนียวตระหนี่ถี่ถ้วน ใจอ่อน
 8. 8. ชายใดร่างงามได้ทรวดทรง ผมหยักศก ตาปลาดุก ปากงาม ฟันดี เป็นคนเจ้าชู้ ใจง่าย ใช้เงินเก่ง เพื่อนฝูงมากช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี
 9. 9. ชายใดอ้วนท้วมสมบูรณ์ พุงยื่น หน้าอิ่มเอิบ ปากหนา ฟันเรียบ มือเท้าอูม เป็นคนมีบุญวาสนาดี ความเป็นอยู่สุขสบาย ฐานะดี
 10. 10. ชายใดหน้าอิ่ม มีรอยยิ้มเสมอ ผมดกดำ ร่างได้สัดส่วน พูดจาไพเราะ เดินองอาจ เป็นคนใจดี มีเมตตา มิตรสหายมาก ผู้คนชอบค้นหาด้วย
 11. 11. ชายใดร่างเล็กต่ำเตี้ย หน้าผากสูง ช่างพูด เป็นคนซื่อ ร่าเริง รักเพื่อนฝูง คบหาได้
 12. 12. ชายใดร่างสันทัด ผิวขาวเหลือง หน้าผากกว้าง เดินเร็ว ปากหนา ฟันซี่ใหญ่ เป็นคนมีสติปัญญาดี มีเพื่อนมาก เสียสละ ไม่ชอบเอาเปรียบใคร จริงใจกับทุกคน
 13. 13. ชายใดอ้วนเตี้ย หน้าผากกว้าง ตาเล็ก ปากบาง เดินและพูดช้า ๆ เป็นคนเจ้าความคิด ใจดี ซื่อ มีเมตตากับคนทั่วไป
 14. ลักษณะชายที่ไม่ควรคบ
 15. 1. ชายใดมีผิวดำคล้ำไม่มีน้ำมีนวล ร่างใหญ่ไม่มีทรวดทรง ตาเหลือง หน้าเครียด บูดบึ้ง เล่นลิ้น พูดเสียงแหบแห้งขาดเป็นช่วง มองชำเลือง ก้มหน้างุด ไม่สบตาผู้คน มีลักษณะลับลมคมใน ยโสโอหัง อวดดี คุยโต คุยโวข่มผู้อื่น เป็นคนไม่ควรคบ เพราะมีนิสัยนักเลงอันธพาล หาเรื่อง มากความ มีเล่ห์เหลี่ยมจัด ทำอะไรไม่จริงจัง ชอบมีเรื่องมีราว หาเรื่องมาใส่ตัว ชอบทรยศหักหลัง ไม่มีสัจจะขาดความจริงใจ
 16. 2. ชายใดขอบตาเหลือง ตาไม่มีแวว ผิวเหลืองแห้งหรือตกสะเก็ด มองชำเลือง มองผ่านชั่ววูบ ลักษณะแข็งกระด้าง เสียงห้าวไร้สัมมาคารวะ ผิวหน้าแห้งเกรียมไร้ราศี นิ้วห่างเกไม่ได้รูป เดินทิ้งส้นเท้า ฝีเท้าหนัก เป็นคนไร้ชาติสกุล ไร้ญาติขาดมิตร มีความเป็นอยู่ทุกข์ยากลำบากตลอดชีวิต อาภัพเข็ญใจ
 17. 3. ชายใดตาดุหน้าดุเหมือนเสือร้าย ตรงตาขาวเห็นเส้นเลือดชัดแดงฉาน เป็นคนมุแก่โทสะง่าย จิตใจโหดร้ายไม่มีศีลธรรม ก่อศัตรู หาเรื่องหาราว ไม่ควรคบหา
 18. 4. ชายใดผิวเผือดซีดไร้ราศี หน้าหยาบเกรียม อกลีบ เบ้าตาลึกดำ ปากแคบ เป็นคนขาดคุณลักษณะผู้นำ อาภัพ ความเป็นอยู่ฝืดเคืองไม่มีวาสนา เป็นแต่ลูกน้องเขาเรื่อยไป
 19. 5. ชายใดหน้าตาเหลือง แก้มแฟบตอบ เสียงแหบเครือ เดินแกว่งตัวโหย่ง ลุกลี้ลุกลนเป็นคนไม่น่าไว้วางใจ หลุกหลิก จับจด อายุสั้น มีความเป็นอยู่ไม่ดี
 20. 6. ชายใดผิวดำเป็นมันหรือขาวสวย ร่างสะโอดสะอง ตากลมเล็ก ขนกายเส้นเล็กมาก แขนขายาวผอม เดินเหมือนวิ่ง เป็นคนเจ้าชู้ มากรัก ใจนักเลง หวังพึ่งตนเอง มีความเป็นอยู่พอประมาณ
 21. 7. ชายใดร่างสันทัด ไหล่ลู่ แขนตก หน้ามักก้มมองดิน หลังเป็นร่อง น่องทู่ เนื้อหยาบ มือเท้าใหญ่เทอะทะ เป็นคนอาภัพ ทุกข์ยากลำบากตลอดชีวิต
 22. 8. ชายใดร่างสมส่วน สันทัด เอวกลม เดินส่ายตัว หรือโคลงตัวน้อย ๆ ฟันเกหรือมีเขี้ยว พูดจาดี มักทำเป็นพูดดี คอเอียงเวลาเดิน เป็นคนใจนักเลง ชอบการหาเรื่องพาลทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นหรือผิดใจกับผู้คนอยู่เสมอ ไม่ควรคบหาด้วย
 23. 9. ชายใดหน้ายาวหรือหน้าสั้น ดวงตายาวรี คิ้วเหลี่ยมเส้นเล็กบาง จมูกโด่ง ร่างสันทัด ผิวบาง เป็นคนทำคุณคนไม่ขึ้น ได้ดีด้วยตัวเอง หากินเพียงพอเลี้ยงตัว
 24.           อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจจากการดูลักษณะของคนที่คุณจะคบหาด้วยนั้น ควรดูในเรื่องอื่นๆประกอบด้วย และควรศึกษานิสัยใจคอของผู้ชายคนนั้นให้ลึกซึ้งค่ะ

ปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน ให้เหมาะสม เปลี่ยนอารมณ์ได้ทันที

ในเรื่องของการตกแต่งบ้านนั้นจะคิดถึงแค่ความสะดวกสบาย หรือความสวยงามเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะคุณควรจะพิจารณาเรื่องตำแหน่งที่ตั้ง กับการจัดวางสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ด้วย เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ก็มีผลกับการใช้ชีวิตของคนภายในบ้านเช่นกัน หลายคนจึงมักจะหยิบยกศาสตร์ฮวงจุ้ยมาใช้ในการตกแต่งบ้าน อีกทั้งยังช่วยแก้ไขเรื่องของอารมณ์ด้านลบให้เป็นด้านบวกได้ด้วย ดังนั้นวันนี้กระปุกบ้านมีความรู้เกี่ยวกับศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ว่าด้วยเรื่องของการปรับอารมณ์ของคนในบ้านมาฝากกันค่ะ

 1. อยากลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักสามารถนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ปรับตำแหน่งสิ่งของภายในบ้านได้เช่นกัน โดยเริ่มจากการจัดเก็บอุปกรณ์ของห้องครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ประดับประดารอบ ๆ ห้องด้วยผลไม้ หรือดอกไม้สด และกระจกสวย ๆ สักบาน พร้อมทั้งเปลี่ยนโต๊ะ หรือผ้าปูโต๊ะเป็นโทนสีเข้ม อย่างเช่น สีดำ เทา หรือกรมท่า เป็นต้น รวมถึงพยายามหลีกเลี่ยงการใช้สีสด ได้แก่ แดง ส้ม หรือเหลือง เนื่องจากสีเหล่านี้จะกระตุ้นความหิว และทำให้กินอาหารเยอะขึ้น

 1. วันที่เหนื่อยล้า

เพิ่มพลังในวันที่เหนื่อยล้าให้กับตัวเองหรือสมาชิกภายในบ้านด้วยการนำสมุนไพรตั้งไว้รอบ ๆ บ้านจะจัดใส่แจกัน หรือในขวดแก้วก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดควรใส่ไว้ในเครื่องปั้นดินเผา โดยนำมาตั้งคู่กับภาชนะบรรจุน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ความเหนื่อยล้าทั้งหลาย ก็จะค่อย ๆ หายไป กลับกลายเป็นความสดชื่นเข้ามาแทน ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนสามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้เช่นกัน

 1. ปัญหาด้านการเงิน

คนที่มีปัญหาเรื่องการเงินสามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มหรือเปลี่ยนสีสันภายในบ้านให้มีส่วนของสีเขียว ทอง แดง หรือม่วงมากขึ้น อย่างเช่น ชั้นวางของ หรือตู้เสื้อผ้า เป็นต้น พร้อมทั้งหมั่นดูแลต้นไม้ให้สดชื่นอยู่เสมอ และพยายามเปลี่ยนดอกไม้สดเป็นประจำ พร้อมกับนำภาพที่มีสัญลักษณ์เกี่ยวกับเงินมาประดับเอาไว้บ้างสักภาพสองภาพ เพื่อช่วยเสริมดวงเรื่องการเงินให้คล่องขึ้น

 1. รู้สึกเหงา

หากความเหงามาเคาะประตูบ่อย ๆ อาจถึงเวลาที่จะต้องจัดที่อยู่ใหม่ซะแล้ว โดยเฉพาะคนที่ตกแต่งห้องด้วยผ้าลูกไม้ หรือสีชมพู เพราะทั้งสองอย่างนี้จะยิ่งทำให้ความเหงาเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ฉะนั้นลองเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งใช้เนื้อผ้าพื้น ๆ หรือแบบที่มีสีสัน และลวดลาย พร้อมทั้งตกแต่งด้วยของที่เป็นคู่บ้าง ความรู้สึกเหงาจะได้หายไปสักที

ประโยชน์ของศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องโชคลางของผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับเปลี่ยนความรู้สึกด้านลบให้กลายเป็นด้านบวกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เศร้า เหงา รวมไปถึงคนที่ปัญหาเรื่องสุขภาพ และการใช้ชีวิต โดยเฉพาะด้านการเงิน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาทางออก ลองเริ่มจากปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยในบ้านดูนะคะ