เครื่องดับบ่อย เพราะแรมน้อยหรือเปล่า

เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คดับบ่อยๆ เป็นอะไรกันแน่ เคยเจอปัญหานี้กันไหม คนที่มีการใช้งานเครื่องมาอย่างยาวนาน อาจจะต้องมาเผชิญกับปัญหา เครื่องค้าง ระบบแฮงค์ กันอยู่บ่อยๆ ที่เป็นอย่างนี้ อาจเป็นเพราะแรมของเครื่องมันน้อยเกินไป เนื่องจากบางครั้งโน้ตบุ๊คของคุณที่ใช้อาจรองรับแรมได้แค่นั้นหรือเปล่า ไม่สามารถหาแรมมาใส่เพิ่มหรือนำมาประยุกต์ใช้ร่วมได้ยาก เรื่องนี้ก็เป็นปัญหาที่สำคัญเหมือนกัน แม้ระบบปฏิบัติการจะมีระบุมาชัดว่าขั้นต่ำหรือสเปค (Minimal) ขนาดนี้ใช้แรมเท่านี้ก็เพียงพอ

อาจจะถูกหากคุณมีการใช้งานแบบปกติที่ไม่ได้หนักถึงขั้นตัดต่อ หรือมีการใช้งานหนักๆ เปิดหน้าต่างเยอะๆ หรือจัดตั้งโปรแกรมที่เวลาทำงานต้องใช้แรมมาก หากเป็นเช่นนี้เมื่อใช้งานจริง ขนาดแรมขั้นต่ำนั้นก็คงไม่เพียงพอ เพราะระบบคอมพิวเตอร์ของคุณคงต้องการใช้แรมที่มากกว่านั้นเพื่อเปิดโปรแกรมและใช้งาน อาการที่มองเห็นได้คือ เปิดโปรแกรมได้ช้าลง ดำเนินงานช้าลง ท้ายที่สุดเมื่อโหลดสิ่งต่างๆ มาเยอะเข้าก็จะเกิดอาการเครื่องค้าง ระบบแฮงค์

ซึ่งปัญหาในลักษณะนี้ก็เพียงพอจะสามารถบ่งชี้ได้แล้วว่าแรมของคุณอาจจะน้อยเกินความต้องการของระบบคอม สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในกรณีนี้คือ  1. หาโปรแกรมที่สามารถควบคุมจัดการพื้นที่แรมมาใช้ อาทิเช่น RAM Booster, Memory Optimize หรือ SuperRAM ฯลฯ การทำงานของโปรแกรมก็คือจะทำการกู้แรมกลับมาใช้งานในลักษณะแบบชั่วครู่ ซึ่งจะได้กลับคืนมาแค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าแรมเดิมที่จัดตั้งอยู่บนเครื่องนั้น หากมีน้อยอยู่แล้ว ก็อาจจะกู้คืนมาได้ไม่มากเท่าไรนัก หลังจากกู้คืนแล้ว เมื่อเริ่มใช้งานอีกครั้ง หากเปิดไฟล์หรือโปรแกรมจำนวนมาก ก็จะออกอาการ แฮงค์ ค้าง ช้า อย่างที่เคยเป็น
  2. ทางออกลำดับที่สองที่จะแก้ไจปัญหานี้ได้ คือ การเพิ่มแรมเข้าไป อาจจะคิดว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ช่วยประหยัดเลย แต่ว่านี่เป็นความจริงซึ่งหากสามารถทำได้ก็ควรจะทำ เพราะว่าหากท่านทนฝืนใช้งานต่อไป ไม่ว่าจะทำ Virtual Memory, ReadyBoost อาการของเครื่องก็จะกลับมาเป็นแบบเดิมซ้ำๆ จะทำเช่นไรก็ไม่สามารถที่จะทำให้ดีไปกว่าเดิมได้ ในการอัพเกรดแรมให้แก่เครื่อง อาจจะเครื่องข้างเป็นปัญหาสักหน่อยกับโน้ตบุ๊ครุ่นก่อน แต่เชื่อว่ายังสามารถทำได้ยังงพอที่หาแรมมาใช้งานได้ ซึ่งราคาอาจจะแพงไปบ้าง แต่ว่าคุ้มค่าแน่นอน ที่สำคัญ คือ การเลือกร้านที่สามารถเชื่อถือได้รวมทั้งสามารถเช็คให้คุณได้ว่าแรมที่ใช้อยู่เหมาะสมกับโน้ตบุ๊คเครื่องนั้นหรือไม่ และควรจะเพิ่มแรมแบบไหน ถึงจะมีเสถียรภาพมากพอสำหรับการปฏิบัติงาน ทั้งนี้ไม่ปนะนำให้ซื้อมาทำเอง ควรจะให้ที่ร้านเปลี่ยนให้ เนื่องจากถ้าหากใช้ไม่ได้หรือไม่เข้ากับเครื่องจะได้หาทางออกอื่น และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่กล่าวมาซึ่งจะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน

หากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คของคุณกำลังมีอาการ หรือเกิดปัญหาของเครื่องดังที่กล่าวมา ทางที่ดีที่สุดคือควรนำไปให้ร้านที่เชี่ยวชาญตรวจเช็คและวิเคราะห์เครื่องดูสักหน่อยว่า มันเป็นอะไรกันแน่ หากเป็นเพราะแรมน้อย ก็ให้เลือกทำตาม 2 วิธีที่เราได้แนะนำไป แต่หากเป็นที่อย่างอื่นก็จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด และไม่ต้องเสี่ยงสูญเสียงานเพราะกลัวเครื่องจะมีปัญหาอีก

 

สนับสนุนเรื่องราวจาก  ole777

เด็กติดเกมใครว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ

ผู้คนจำนวนมากอาจจะรู้สึกว่าเด็กติดเกมเป็นเด็กที่เกกมะเหรกเกเรใช้การไม่ได้เนื่องจากวันๆก็อาจเล่นแม้กระนั้นเกม การศึกษาก็คงไม่ได้การเช่นกัน แต่ว่าถ้าหากคนที่อยู่รอบข้างหรือคนในครอบครัวค่อยเตือนเขาไม่ให้เล่นมากเกินไปเพราะว่าถ้าเกิดปลอดคนค่อยเตือนเขา เขาก็จะถลำลึกกระทั่งเกินที่จะปรับปรุงแก้ไข ถ้าเกิดคุณพิจารณาบุตรหลานในครอบครัวของคุณว่ามีการหมกมุ่นมากเกินไป

พยามยามเตือนหรือทำข้อตกลงระหว่างกันว่าแต่ว่าให้เขาเล่นให้ตรงเวลาไม่ใช้วันๆมัวแต่ฝักใฝ่อยู่หน้าเกมตลอดทั้งวันมายอมทำอะไรเลย การบ้านก็ไม่ทำ ข้าวไม่ยินยอมรับประทาน น้ำไม่อาบ ถ้าเกิดหนักสุดคงจะไม่ไปสถานศึกษา แม้กระนั้นถ้าหากพวกเราบากบั่นเชิญเขาออกไปทำกิจกรรมภายนอกบาง หรือแบ่งเวลาให้เขาได้เล่นเกมตรงเวลา โดยไม่ต้องห้ามไม่ให้เล่นเลยก็น่าจะมิได้ แต่ว่าถ้าหากติดเกมหรือเล่นเกมอยู่เป็นประจำแล้วคุณก็อย่าพึ่งรู้สึกว่าเขาจะเรียนไม่จบและไม่มีงานดีๆ ทำอย่างกับลูกของผู้อื่นที่ได้เรียนสูงๆมีงานดีๆทำ คุณอย่าพึ่งเอาเขาไปเปรียบเทียบกับคนกรุ๊ปนั้นจนถึงทำให้เขาน้อยแล้วก็คุณอาจจะละเลยความรู้ความเข้าใจในตัวของเขาไป ซึ่งก็คือการเล่นเกม การเล่นเกมบางทีอาจจะไม่ใช้ความรู้พิเศษที่น่าภาคภูมิ ถ้าหากคุณมีมันแล้วไม่สามารถที่จะนำมันมาสร้างรายได้ให้กับคุณได้ แม้กระนั้นเมื่อใดซึ่งสามารถนำมันมาสร้างเป็นอาชีพและก็สร้างรายได้ให้กับคุณได้

นั้นอาจเป็นสิ่งที่ดีเลิศมากมายเนื่องจากคุณสามารถประสบผลสำเร็จท่ามกลางคำกล่าวที่ลบหลู่ดูหมิ่นคุณว่าคุณจะไม่มีอนาคต เพียงแต่เพราะเหตุว่าคุณติดเกม แล้วก็ที่ไม่อยากที่จะให้ละเลยเด็กติดติดเกม ซึ่งก็คือในขณะนี้ผู้ที่ติดเกมหรือเล่นเกมมากมายๆสามารถสร้างรายได้มากไม่น้อยเลยทีเดียวผ่าน สื่อออนไลน์เนื่องจากเพียงแต่คุณเล่นเกมเป็นใครๆ

ก็ทำเป็นแต่ว่าผู้ที่เล่นแล้วเกมคุณสามารถอัดคลิปที่คุณเล่นแล้วบอกสอนเคล็ดลับที่คุณใช้เล่นแล้วเอาไปอัพคลิปนั้นนั้นลง Youtubeหรือลงผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆแล้วมีคนเข้ามาดูแล้วพึงพอใจในแนวทางการเล่นของคุณแล้วคลิปนั้นมียอดแชร์หรือยอดทิวทัศน์มากพอทาง Youtube กระทำการประมวลรายได้ให้กับคุณ แต่ว่าในทุกวันนี้สื่อออนไลน์อื่นๆก็สามารถประมวลรายได้ให้กับคุณเช่นกัน

สรุปเรื่องราวมีดังนี้

มองเห็นกันแล้วก็ใช้ไหมจ้ะ การที่บุตรหลานของคุณติดเกมหรือเล่นเกมมากเกินความจำเป็นก็มิได้แสดงว่าเขาจะมีอนาคตที่ดีมิได้ ราวบุตรหลานคนอื่นที่ได้รับราชการ ได้ทำงานในบริษัทดังๆด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราไม่สมควรที่จะละเลยบุคคลเหล่าหรือพูดจาลบหลู่ดูหมิ่นเขาโดยที่คุณยังมิได้มองเห็นความรู้ความเข้าใจของพวกเขากลุ่มนี้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี