แท็บเล็ตอุปกรณ์แก้เบื่อสำหรับคนสูงวัย

  ปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่ต้องทำงานหาเช้ากินค่ำอย่างที่เรารู้กันดีว่าเมื่อถึงเวลาพี่ต้องทำงานในวันจันทร์ถึงวันศุกร์หากออกจากบ้านสายก็จะทำให้รถติดไปทำงานไม่ทันและหากเลิกงานแล้วถึงแม้จะรีบกลับบ้านมากแค่ไหนแต่กว่าจะมาถึงบ้านส่วนใหญ่ก็ประมาณ 2-3 ทุ่มดังนั้น หากบ้านไหนมีผู้สูงอายุไว้อยู่ในบ้านก็มักจะไม่ค่อยมีเวลาให้กลับผู้สูงวัยเท่านั้นสักเท่าไหร่

ดังนั้นจึงค่อนข้างจะเกิดปัญหาว่าผู้สูงวัยมีอาการเหงาและส่วนใหญ่ก็จะเป็นโรคซึมเศร้าและเป็นโรคอัลไซเมอร์ซึ่งวันนี้เราจะมาอุปกรณ์ที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะทำให้ผู้สูงวัยป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคซึมเศร้ากัน

    เรามักจะเห็นว่าเด็กๆจะมีการถือ iPad หรือว่าแท็บเล็ตซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้อาจมีการใช้งานที่ถูกต้องก็จะเป็นการใช้ความคิดอย่างหนึ่งอย่างเช่นเด็กๆสามารถใช้ iPad หรือแท็บเล็ตในการประกอบการเรียนการสอนซึ่งทางรัฐบาลเองก็เห็นคุณค่าของการใช้งานแท็บเล็ตถึงขนาดที่ว่าเคยมีโครงการ แจก   แท็บเล็ต ให้กับเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1มาแล้ว

แล้วเรายังมักเห็นว่าเด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่ก็มักจะพากันหรือทั้ง iPad และ Tablet กันเป็นไปตามโดยส่วนมากก็นำไปศึกษาหาความรู้หรือเล่นเกมหรือเล่นอินเทอร์เน็ตดังนั้นแปลกอะไรถ้าหากเราจะนำ iPad หรือแท็บเล็ตเรานี้มาให้ผู้สูงวัยได้ลองใช้บ้างหลายคนอาจจะมองว่าการใช้งานเหล่านี้ค่อนข้างยุ่งยากเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานคอมพิวเตอร์แต่ในความเป็นจริงแล้วการนำแท็บเล็ตมาใช้งานนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยปุ่มเปิด

หรือปิดก็แค่ปุ่มเดียวกันรวมถึงเพียงเราเชื่อมต่อ WiFi ค้างไว้ให้กับผู้สูงวัยมันก็สามารถที่จะออกอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องมาเรียกร้องให้เราไปทำให้และการใช้งานเชื่อว่าเรามีการแนะนำการใช้งานไม่กี่ครั้งผู้สูงวัยก็น่าจะเล่นได้เพราะปัจจุบันการเข้าไปใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้ยุ่งยากอีกต่อไป มันมีผู้สูงวัยหลายคนที่เล่น Facebook หรือแม้แต่ LINEเป็น ซึ่งเราจะเห็นว่าถ้าหากผู้สูงวัยคนไหนใช้งาน Facebook

หรือว่า LINE มักจะมีความจำดีและไม่ได้เป็นโรคอัลไซเมอร์หรือว่าโรคซึมเศร้าเพราะพวกท่านสามารถหาข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่ทุกท่านอยากรู้หรือพวกท่านสนใจได้รวมถึงสามารถพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนในวัยเดียวกันผ่านระบบสื่อสารทั้ง Facebook และไลน์ได้ ที่สำคัญเราสามารถดาวน์โหลดเกมง่ายๆมาให้ท่านเล่นแก้เหงาได้เพราะฉะนั้นต่อให้เรากลับบ้านดึกหรือไม่มีเวลาอย่างไรผู้สูงวัยก็จะไม่เหงาอีกต่อไปหากมีแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ไปช่วยคลายเหงา 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   sa casino ฟรี300