ทีม gclub พาท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่

ทีม gclub พาท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเคยเป็นเมืองหลวงของ อาณาจักรล้านนาแต่โบราณ มีภาษาคำเมืองที่เป็นภาษาถิ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะทั้งประเพณีวัฒนธรรม จังหวัดเชียงใหม่เป็นเหมือนเมืองหลวงแห่งที่2ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้เพราะมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2ของประเทศ จึงไม่แปลกที่จะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป และนี่คือสถานที่แรกที่ทาง ทีม gclub ของเราจะมาแนะนำให้ผู้ที่กำลังหาที่พักผ่อนไปนั่น มันดีมากๆเลยล่ะค่ะ คือ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  เพราะดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตรกันเลยทีเดียว ป่าอินทนนท์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของต้นน้ำแม่ปิงที่ให้พลังงานไฟฟ้าเขื่อนภูมิพลมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามและภายในอุทยานยังมีน้ำตกต่างๆโดยเฉพาะน้ำตกแม่ยะ ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศ และยังมีพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าให้ได้ชมกันอีกด้วย ยิ่งไปในช่วงฤดูหนาวบรรยากาศจะดีมากๆเลยล่ะค่ะ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

สถานที่ต่อมาคืออุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ์ราชพฤกษ์ 2549และมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ์ราชพฤกษ์ 2554 ภายในอุทยานมี

  • หอคำหลวง
  • หอคอยชมวิว
  • โลกของแมลง
  • สวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติ์
  • สวนนานาชาติ
  • สวนความหลากหลายทางชีวภาพ
  • หอประชุมนิทรรศการ

ซึ่งที่อุทยานแห่งนี้นั้นจะมีบริการรถรางนำเที่ยวให้อีกด้วยนะค่ะ เรียกได้ว่านั่งรถรางกินลมชมวิวรอบๆของอุทยาน ดื่มด่ำธรรมชาติอย่างที่ไม่มีที่ไหนจะเลียนแบบได้จริงๆ

สวนสัตว์เชียงใหม่

และสถานที่สุดท้ายที่จะแนะนำ ก็คือ สวนสัตว์เชียงใหม่นั่นเอง  ใครที่อยากเจอหลินปิงสามารถไปเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ได้เลย สำหรับฉันที่ไปตอนนั้น หลินปิงมันนอนหลับอยู่ เลยแอบเสียใจนิดนึง แต่ตอนนี้ทางสวนสัตว์ได้เป็นที่ตั้งของอควาเรียมที่รวบรวมปลาน้ำจืดแห่งลุ่มแม่น้ำโขงและโลกใต้ทะเลไว้ด้วยกันอีกด้วยเพื่อให้สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ได้อาศัยพึ่งพิง เรียกได้ว่าน่าสนใจ จนอยากจะแบกกระเป๋าแล้วเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่อีกครั้งเลยทีเดียว เสียดายที่วันหยุดของฉันยังมาไม่ถึงเสียที

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

website: https://www.g-club.club/

line : g_club

บริการ Call Center ติดต่อได้ 24 ชม. โทร.

098-44176-12

098-44176-13

098-44176-14

098-44176-15

ติดต่อเรา https://www.g-club.club/ติดต่อเรา/