ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์

ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์และความอยู่รอด 

ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ ในยุคที่ร้านซ่อมคอมในปัจจุบันมีความอยู่รอดที่ค่อนข้างลำบาก ผู้คนซ่อมคอมน้อยลงและส่วนใหญ่ซื้อในราคาที่ค่อนข้างถูกเมื่อมีการเสียหรือชำรุด ก็สามารถซื้อใหม่ได้ในราคาที่ต่ำ เนี่ยจะทำให้ผู้คน มีทางเลือกมากมายในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ในยุคสมัยนี้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ถูกผลิตออกมาเพื่อแข่งขันกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำงาน อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิต

อุปกรณ์เหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากบริษัทในส่วนของบริการด้านเทคโนโลยี ที่พัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้คนที่มีการเปลี่ยนแปลงเสมอ อุปกรณ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในรูปแบบที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียนหรือแม้แต่การใช้ชีวิตธรรมดา อุปกรณ์มากมายมีราคาค่อนข้างถูกตามความเหมาะสมและกำลังการซื้อของแต่ละคน เพราะใช่ว่าทุกคนจะมีกำลังซื้อเท่าๆกัน นี่คือทำให้ในอุปกรณ์หลายๆอย่างถูกผลิตขึ้นมามีราคาที่แตกต่างกันและมีสเปคที่ไม่เหมือนกัน

ในยุคที่ผู้คนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้มากมายมากยิ่งขึ้น สามารถซื้อคอมด้วยในราคาที่ถูกหรือแม้แต่จะเป็น Notebook ราคาถูกเช่นเดียวกัน จึงทำให้ร้านซ่อมคอมในยุคปัจจุบันมีความเป็นอยู่ข้างลำบากเพราะคนไม่มีความจำเป็นจะต้องออกนอกบ้าน ส่วนใหญ่จะเดินทางจากที่ทำงานไปสู่ที่บ้านเพียงเท่านั้น ทุกคนไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปสถานที่ต่างๆ

เพื่อเสียเวลาในการซ่อมคอม แต่แล้วก็ตามเทคโนโลยีนวัตกรรมที่เข้ามาสู่โลกนี้ปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลง การติดต่อสื่อสารเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างไรพรมแดนทุกคนสามารถรับส่งข้อมูลสร้างธุรกิจใหม่ๆในโลกออนไลน์ได้ เหล่านี้เองจึงทำให้ร้านซ่อมคอมดังๆมีความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้น

การติดต่อสื่อสารกันผ่านช่องทางออนไลน์สร้างอาชีพใหม่ๆขึ้นมาร้านซ่อมคอมมีการลงในส่วนของงานของร้านตัวเองในการซ่อม ทำให้สามารถสร้างอาชีพหรือธุรกิจใหม่ๆในโลกออนไลน์ได้ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบันที่ใช้ในส่วนของเทคโนโลยีเข้ามาทำธุรกิจส่วนมาก นี่แหละเป็นโอกาสในการอยู่รอดของร้านซ่อมคอมในยุคปัจจุบันซึ่งมีการปรับตัวอยู่เสมอแต่อย่างไรก็ตามในยุคนี้ที่สถานที่ต่างๆในสถานที่ออฟไลน์ ของร้านซ่อมคอมต่างๆค่อนข้างอยู่ลำบากหากไม่มีการปรับตัว

การปรับตัวถึงแม้จะยากแต่อย่างไรก็ตามในร้านซ่อมคอมซึ่งในยุคปัจจุบันที่มีความเป็นอยู่ข้างลำบาก จะสามารถพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยีให้เข้าร่วมกับธุรกิจได้ ส่งเสริมให้มีธุรกิจใหม่ๆเกิดขึ้นมา แล้วอย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันที่มีในส่วนของแพลตฟอร์มต่างๆด้วย Application มากมายเพื่อรองรับการใช้งานทุกคนตอบรับให้ การทำธุรกิจออนไลน์ในยุคปัจจุบันค่อนข้างง่าย

ยกตัวอย่างเช่นผู้คนมีความต้องการในการซ่อมคอม 1 เครื่อง ก็สามารถติดต่อร้านในการขอสถานที่เพื่อส่งคอมไปให้ร้านนั้นทำการซ่อม ไม่ต้องการประเมินราคาแล้วก็ส่งราคากลับมาในส่วนของความพึงพอใจของลูกค้า หากมีความตกลงกันว่าจะซ่อมราคาเท่าไหร่ก็ทำการซ่อมในส่วนของคอมพิวเตอร์ เมื่อเสร็จแล้วก็ใช้ในส่วนของบริการต่างๆในการส่งกลับ นี่เองจะมีความอยู่รอดในยุคปัจจุบันที่มีความจำเป็นจะต้องมีการพัฒนาให้มีการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub