ประสบการณ์ใหม่ของคนเขียนเกม

ประสบการณ์ใหม่ของคนเขียนเกม

 

การค้นหาไอเดียของคนเขียนเกม

ประสบการณ์ใหม่ของคนเขียนเกม การเขียนเกมมันก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยเพราะการที่คนหนึ่งคนจะเขียนเกมออกมาได้นั้นต้องใช้ความคิด และความคิดนั้นจะต้องแปลก แหวกแนว รูปแบบใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับเกมอื่นๆที่เคยมีม จะเป็นเกมออนไลน์ หรือเกมออฟไลน์ก็ได้ ดังนั้นมันไม่ง่ายเลยที่จะเขียนออกมาให้เป็นเกมอย่างทุกวันนี้ ไอเดียที่แปลกใหม่จะต้องคิดหาด้วยการสร้างแรงบันดาลใจในการคิดค้นเสียก่อน แต่ก็อย่างว่าแหละว่าจะหาแรงบันดาลใจได้อย่างไรกัน จะออกไปไหนถึงจะได้แรงบันดาลใจในการสร้างเกมหรือคิดค้นเขียนเกมขึ้นมาได้

การที่เราจะสร้างเกมหรือเขียนเกมให้ออกมาเป็นเกมได้นั้น เราต้องมีทีมงาน ทีมงานคือสิ่งสำคัญมากนะคับ ทีมงานไม่ว่าจะเป็นทีมงานที่ได้มาตราฐาน ที่มีขนาดใหญ่ ทีมงานสำหรับบริษัทที่มีขนาดใหญ่ หรืออาจจะเป็นทีมงานเล็กๆก็ได้คับ ตามความถนัดของยคุณหรือตามความสามารถของทีมงานเลยก็ได้ 

ซึ่งทีมงานเหล่านั้นจะแยกตามคุณสมบัติที่ชัดเจนตามความสามารถของแต่ละคนว่าพวกเขามีหน้าที่ทำอะไร ทีมงานที่ดีควรมีความสามารถและควรมีความรับผิดชอบที่ดีด้วย ควรทำงานตามได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ไม่ควรเบียดเบียนผู้อื่น หรือเอาเปรียบผู้อื่นในการงาน และไม่ควรเห็นแก่ตัวเป็นที่สุด และนอกจากนิสัยแล้วก็ยังต้องการทีมงานที่สามารถทำ Production House หรือ Game Developers Studio ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะมีจำนวนกี่คนก็ย่อมได้ แต่จะต้องแยกคุณสมบัติเหล่านี้ให้ชัดเจน เพราะการเขียนเกมต้องใช้ความสามารถของคนที่มีคนประเภทนี้อยู่

Creativeหรือความคิดสร้างสรรค์นั้นเอง

การทำทุกอย่างไม่ใช่ว่าจะเป็นการเขียนแต่เกมเท่านั้น ที่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือนักเขียนเกม พวกเขาก็ต่างต้องมีครีเอทีฟด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่ง Creative ของนักเขียนเกมจะมีความยุ่งยากมากกว่าธุรกิอย่างอื่น อย่างแน่นอน เพราะบุคคลที่จะเขียนเกมได้ต้องมีความคิดสร้างสรรค์และมีความเข้าใจในรูปแบบเกม หรือมีแนวคิดใหม่ๆแปลกๆ แหวกแนวไปจากเดิม 

การจะเขียนเกมออกมาได้นั้นยากมากเพราะการจะเขียนเกมออกมาให้ได้นั้นต้องคิดถึงเรื่องของความบันเทิง และอารมณ์ของผู้บริโภคด้วย ไม่ใช่คิดแค่ว่ามันคือธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะให้สร้างออกมานารูปแบบเดิมๆก็คงไม่ได้เช่นกัน ซึ่งเราต้องนำหลายอย่างมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้มีความน่าสนใจ น่าดึงดูด ในการเล่น ซึ่งความสำคัญของ Creative หรือคนในทีมนั้น จะต้องถ่ายทอดเกมออกมาสื่อสารให้ผู้เล่นเล่นง่ายและมีความเข้าใจในเกม อาทิเช่น แนวนิทานปกรณัม หรือนิทานโบราณ จะเป็นกระแสสังคมก็ได้ ซึ่งเราจะมานำเสนอและร่วมกับตัวละคร เพื่อสร้างเป็นเนื้อเรื่องภายในเกมต่างๆ