หากมี 5G แล้ว จะดีขึ้นอย่างไร?

5Gจะดีขึ้นอย่างไร? บทความนี้จะพาคุณมาหาคำตอบในเรื่องของการมี 5G เข้ามาใช้งานในประเทศไทย ว่าจะมีผลดีอย่างไรบ้างที่จะตามมา ด้วยเทคโนโลยีที่มีการก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วจึงได้มีการพัฒนาจากระบบการเชื่อมต่อ 4G มาเป็น 5G ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว และที่สำคัญก็คือ 5G นั้นได้มีการเข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่อาจจะยังมีผู้ที่ได้ใช้งานไม่มากนัก เพราะในช่วงแรก ๆนั้นอาจจะมีค่าบริการที่ค่อนข้างสูง และยังมีอุปกรณ์ที่รองรับระบบ 5G ไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ทั้งนี้ในอนาคตจะต้องมีการเข้าถึงผู้คนได้อย่างทั่วถึง และมีการพัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถรองรับ 5G ได้ออกมาให้ได้ใช้งานกันอย่างมากมายแน่นอน

สิ่งที่จะมีขึ้นมาอย่างแน่นอนหาก 5G มีการพัฒนาให้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง

  1. Smart city เป็นระบบการใช้งานที่สามารถเกิดขึ้นได้หากมีการทำงานร่วมกันกับ 5G โดย Smart city นั้นเป็นระบบการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการจราจรเป็นหลัก ในอนาคตนั้นจะมีระบบการจราจรอัจฉริยะเกิดขึ้น โดยสามารถทำงานได้เองจากการรับคำสั่งหรือการป้อนข้อมูลต่าง ๆ และในส่วนของผู้ใช้รถใช้ถนนนั้น Smart city จะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถค้นหาที่จอดรถให้กับผู้ใช้งานได้โดยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องไปวนหาจุดจอดรถเองให้เสียเวลา 
  2. หุ่นยนต์กายภาพบำบัด เมื่อระบบ 5G มีการนำเข้ามาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วนั้น ก็สามารถป้อนคำสั่งให้หุ่นยนต์สามารถที่จะจดจำสิ่งต่าง ๆ และทำการกายภาพบำบัดผู้ป่วยได้อย่างถูกวิธี และมีประสิทธิภาพ เป็นการช่วยลดการทำงานของแพทย์ และพยาบาลได้ในส่วนหนึ่ง ซึ่งถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากในทางการแพทย์
  3. Smart school ในอนาคตระบบนี้จะถูกนำไปใช้ภายในโรงเรียนต่าง ๆอย่างทั่วถึง เป็นการจดจำใบหน้าของนักเรียน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่าง ๆภายในโรงเรียน เพื่อเป็นการเพิ่มความปลอดภัย และมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการตรวจสอบรายชื่อ และจำนวนนักเรียนที่เข้ามาในสถานศึกษาในวันนั้น ๆ
  4. รถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการนำออกมาทดลองใช้แล้วในเครือข่าย AIS แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการนำมาใช้จริงบนท้องถนน แต่ในอนาคตนั้นเราอาจเห็นรถยนต์บนท้องถนนมากมายที่ไร้คนขับ ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่เพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมากในอนาคต
  5. การผ่าตัดระยะไกล เป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่มีความสะดวกเป็นอย่างยิ่งในด้านการแพทย์ เพราะสามารถผ่าตัดคนไข้ได้ในระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอัตราการติดโรคต่าง ๆที่อาจเกิดขึ้นได้ และยังเพิ่มความสะอาดในการผ่าตัดได้อีกด้วย
  6. หุ่นยนต์แขนกล ในอนาคตเราอาจมีการนำหุ่นยนต์เข้าไปสำรวจพื้นที่ต่าง ๆที่มีความอันตรายเป็นอย่างมากได้ เช่น ภายในถ้ำ เป็นต้น 

ทั้งนี้เมื่อมี 5G เข้ามานั้นก็จะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆเกิดขึ้นมากมายที่จะสามารถช่วยในการอำนวยความสะดวกของมนุษย์ให้เพิ่มมากขึ้นได้ 5G นั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากในการใช้งานในอนาคต

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   วิธีเล่นบาคาร่า ufabet