Zoomคืออะไร

Zoom คืออะไร?

 

Zoomคืออะไร ในขณะนี้เป็นช่วงที่เกิดการระบาดของโรค Covid-19 อย่างหนัก ทำให้ในหลายๆประเทศต้องทำการปิดโรงเรียน มหาวิทยาลัย บริษัท และสถานที่ทำการต่าง ๆเป็นการชั่วคราวลงมากมาย แต่การติดต่อสื่อสารนั้นต้องไม่ถูกปิดตัวลง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างนั้นจะยังคงต้องดำเนินต่อไป Application Zoom จึงเป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ เพราะเป็น Application ที่สามารถใช้ในการติดต่อสื่อสารแบบเป็นหมู่คณะได้

จึงนิยมใช้ในการประชุมออนไลน์ของบริษัทหรือใช้เพื่อการเรียนการสอนของโรงเรียน และมหาวิทยาลัย และมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพียงแค่ดาวน์โหลด Application Zoom เท่านั้นก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องมีบัญชีผู้ใช้งานหรือการสมัครสมาชิกใด ๆก่อน

และในขณะนี้ก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย นับว่าเป็นโปรแกรมการติดต่อสื่อสารแบบหมู่คณะที่มีความเสถียรที่สุดแล้วในประเทศไทยตอนนี้เลยก็ว่าได้ จึงมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีทั้งภาพ และเสียงที่คมชัด สามารถแชร์ภาพหน้าจอของตนเองให้ผู้อื่นดูได้ และมีช่องทางในการ Chat ภายในห้องสนทนานั้น ๆด้วย เหมาะกับผู้ใช้งานในการประชุม

และการเรียนการสอนออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถถาม และตอบกันได้เหมือนกับกำลังนั่งอยู่ด้วยกันในห้องเลยทีเดียว นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษที่สุดก็คือ Application Zoom นั้น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆทั้งสิ้น ซึ่งเหมาะกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคในขณะนี้เป็นอย่างมากที่ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบในด้านการเงิน การใช้ Application ฟรีก็ถือเป็นการช่วยเหลือผู้ที่จำเป็นต่อการใช้งานได้อย่างหนึ่ง 

นอกจากนี้ Application Zoom นั้นถูกพัฒนาให้ดาวน์โหลดใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ จึงมีความสะดวกเป็นอย่างมากกับผู้ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ในการใช้งาน ก็ยังสามารถใช้โทรศัพท์มือถือในการเข้าร่วมการสนทนาแบบหมู่คณะได้เช่นกัน โดยที่ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นมีความเทียบเท่ากันทั้งสองแบบเลยทีเดียว และในส่วนของโทรศัพท์มือถือนั้นก็สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ IOS

ซึ่งมีความเสถียรเช่นเดียวกันกับระบบ Window ในคอมพิวเตอร์เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ Application Zoom ที่มีความสะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่าย และไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆจึงมีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก 

ทั้งนี้ตัว Application Zoom ยังมีการปรับฟีเจอร์ต่าง ๆได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับสมดุลสีของผิวหน้าให้ดูเนียนใสขึ้น เพิ่มพื้นหลังของหน้าจอด้วยรูปภาพต่าง ๆ สามารถปิดวิดีโอภาพ และไมโครโฟนได้ในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน และสามารถเปิดเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ และที่สำคัญคือ สามารถบันทึกการสนทนาในห้องสนทนานั้น ๆ

ไว้เป็นวิดีโอเพื่อมาย้อนดูได้ในภายหลัง ซึ่งเหมาะแก่การประชุมของบริษัทเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากผู้เข้าร่วมประชุมพลาดในส่วนสำคัญใด ๆก็จะสามารถกลับมาย้อนฟังอีกครั้งได้ และสำหรับการเรียนการสอนก็เช่นกัน สามารถบักทึกวิดีโอไว้เพื่อนำมาทบทวนบทเรียนได้อีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็น Application ที่มีความเหมาะสมกับสถานการณ์นี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  บาคาร่าออนไลน์ เว็บไหนดี